Black and White Rhapsodies Group
Black and White Rhapsodies Group
Home | Profile | Register | Active Topics | Members | Search | FAQ
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?

 

กฏ กติกา มารยาท ในการใช้ webboard
 All Forums
 www.bwfoto.net
 คอลัมน์
 แม่ปีใหม่
 New Topic  Reply to Topic
Share Like
Author Topic  

นายที
Lith Master

5404 Posts

Posted - 17 March 2013 :  22:20:27  Show Profile  Reply with Quote

แม่ปีใหม่เป็นแมวหลง ระเหเร่ร่อนมาจากที่ไหนไม่มีใครรู้ อยู่ดีๆก็โผล่มาและทำท่าจะอยู่ที่บ้านนี้ การที่แม่ปีใหม่ต้องการอาศัยที่นี่เป็นเรื่องแปลกและอันตรายสำหรับแม่ปีใหม่เอง เพราะเจ้าถิ่นของที่นี่เป็นหมาฉกรรจ์ถึง6ตัวที่เจ้าของเลี้ยงไว้เพื่อให้ช่วยดูแลบ้าน หมา6ตัวนี้ต่างพันธุ์ ต่างอายุ เพราะมีที่มาแตกต่างกัน แต่ที่เหมือนกันคือมันไม่เคยต้อนรับผู้มาใหม่ด้วยไมตรี ไม่ว่ามีสองขาหรือสี่ขาหรือมากขากว่านั้น การเข้ามาของเป็นสมาชิกใหม่ของนางแมวสาวหนึ่งตัวจะเป็นไปได้อย่างไร

หมาที่นี่นอกจากวัยและพันธุ์จะแตกต่างกันแล้ว แต่ละตัวก็มีนิสัยไม่เหมือนกัน มีทั้งตัวที่เกเร บางตัวทำตัวไม่เคยเป็นผู้ใหญ่ บางตัวชอบข่ม บางตัวชอบขี่ บางตัวก็มีความสุขที่ถูกขี่ ทั้งมีลำดับชั้นทางสังคม มีหมาอำมาตย์ซึ่งเป็นตัวอาวุโสที่สุด เราเรียกว่าจ่าฝูง ส่วนตัวที่เด็กกว่าล้วนเป็นลูกน้องเรียงกันไปตามอายุ จ่าฝูงในตอนนี้เป็นหมาไทยพันธุ์ทางตัวใหญ่ขนสีดำสนิท มีแผงขนสีขาวที่คอลักษณะคล้ายผ้าสีขาวพันคอไว้ ปลายเท้าและปลายหางมีสีขาว ชื่อพี่เสือ อายุสิบสามขวบ

พี่เสืออยู่ที่นี่มาตั้งแต่เป็นลูกหมา ตอนเด็กๆ มันถูกเรียกว่าลูกเสือ(สำรอง) โตมาอีกหน่อยก็เปลี่ยนเป็น ลูกเสือ(สามัญ) จนกลายเป็นพี่เสือในที่สุด เนื่องจากเป็นหมาตอน ตัวมันจึงใหญ่และอ้วนมาก เมื่ออายุมากแล้วกำลังก็ถดถอยลง การนอนจึงเป็นกิจวัตรหลัก ไม่ว่ามีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้หมาตัวอื่นเห่า มันก็นอนเฉย ไม่ใช่ว่าเป็นใบ้ หรือหูหนวก มีเหตุไม่กี่ข้อเท่านั้นที่จะพาตัวเองลุกเดินออกจากที่นอน ซึ่งก็คือ ไปกิน ไปถ่าย และตามไปส่งเจ้าของบ้านที่รถเมื่อจะเข้ากรุงเทพเป็นครั้งคราว ถึงแม้มันจะไม่แข็งแรงเหมือนหมาหนุ่ม แต่มันยังคงศักดิ์และสิทธิ์ในการเป็นจ่าฝูงอย่างเต็มเปี่ยม บ่อยครั้งที่มันยังแสดงถึงอำนาจนั้นกับหมาตัวอื่นในฝูง

ลำพังเจ้าของบ้านอยู่กันเพียงสองคนตายายบนแผ่นดินนี้มากว่ายี่สิบปี ตลอดเวลาก็เลี้ยงหมาไม่เคยขาดช่วง ไม่เคยมีความคิดที่จะเลี้ยงแมว แกเลี้ยงหมาเพราะมันมีประโยชน์ แกให้อาหารมัน มันช่วยดูแลแก ต่างฝ่ายต่างให้และรับ มีความรักและซื่อสัตย์ให้กันและกัน แต่แมวนี่แกนึกประโยชน์ของมันไม่ออกนอกจากจับหนู บ้านแกนั้นก็มีหนู มันอยู่ในห้องครัว แกเคยเห็นกับตา แต่ก็ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนถึงขนาดว่าต้องกำจัดให้พ้น อีกเหตุผลคือบ้านแกเป็นบ้านสวน สัตว์ต่างๆที่ไม่ตั้วใจเลี้ยงก็มีมาให้เห็นเรื่อยๆ สัตว์อย่างกระรอก กระแต ตะกวดเห็นเป็นเรื่องปกติ บางครั้งได้เห็นนกป่าสีสวย หลายตัวก็ย้ายเข้ามาอยู่ในสวนของแกอย่างถาวรเพราะความอุดมสมบูรณ์ แกคิดว่าถ้าไล่หนูตัวเก่าออกไป เดี๋ยวตัวใหม่ก็คงจะมีมาแทน คงไม่มีประโยชน์อะไรที่จะไล่กันอยู่อย่างนี้

อยู่มาวันหนึ่งแม่ปีใหม่ก็โผล่มาในบ้าน มันเข้ามาตอนไหนไม่รู้ ตามารู้เอาเมื่อแดดแข็งแล้ว หมาเห่ากันเสียงดังในครัว ตอนแรกแกก็นึกว่าเป็นขโมย แต่ขโมยที่ไหนจะอยู่จนสายรอเจ้าของบ้านตื่น พอเข้ามาในห้องมองไปทั่วในระดับความสูงของคลองตาปกติก็ไม่เห็นอะไรผิดสังเกต แต่เมื่อมองขึ้นไปบนหลังตู้ เห็นแมวอยู่ตัวหนึ่งลักษณะโตเต็มวัย ดูแข็งแรงปราดเปรียว แกมองตามมันมันมองตาแก จนเป็นแกเองที่ละสายตาจากตาใสคู่นั้น หมายังไม่ยอมหยุดเห่า แกรำคาญก็เอ็ดให้พวกมันเงียบ

แม้จะมีท่าทีผ่อนคลายลง แม่ปีใหม่อยู่อย่างนั้นไม่ยอมไปไหน เมื่ออยากจะอยู่ที่นี่ก็อยู่กันไป ตาคิด แต่จะอยู่ได้อย่างไรแกก็ไม่รู้เพราะหมากับแมวเขาว่าไม่ถูกกัน

ตาสังเกตเห็นว่าในเวลากลางคืนแม่ปีใหม่ก็ออกไปเที่ยวเล่นบ้าง เช้าก็กลับมานอนบนหลังตู้ กินอาหารที่ตาให้ไว้ มันใช้ชีวิตอิสระเช่นนี้โดยไม่รู้สึกว่ามีความกลัวหรือเกรงใจต่อใคร และเมื่อนานเข้า หมาก็เริ่มไม่สนใจแม่ มันจะเห่าเฉพาะจังหวะที่แม่ลงมาที่พื้น หรือระดับที่ใกล้ปากใกล้ตีนพอจะวิ่งไล่กัน แต่ก็เท่านั้น ไม่เคยมีตัวไหนสามารถทำอะไรแม่ปีใหม่ได้เลย

ผ่านไปซักพักแม่ปีใหม่เริ่มเข้าใกล้พี่เสือจ่าฝูง เริ่มจากค่อยๆเข้าใกล้เรื่อยๆ ในแต่ละวัน จนถึงวันที่แม่ปีใหม่ทำใจดีสู้เสือ ลงจากที่สูงไปนั่งเลียขนอยู่ใกล้พี่เสือ ตามันมองกัน ต่างคนต่างสงบ พี่เขาก็ไม่ได้มีท่าทีหงุดหงิดหรือจะทำร้าย เป็นเจ้าอุดร-ลาบราดอร์พันธุ์ผสมที่เล็งแม่เขามาตลอดต่างหากแสดงท่าทีจะเข้าใส่แม่ แต่ก็ได้เพียงแต่มองอย่างเว้นระยะห่างเพราะเกรงพี่เสือ

ไม่กี่วันต่อมามิตรภาพต่างสายพันธุ์ก็แน่นแฟ้นขึ้น แม่ปีใหม่สามารถนอนหลับข้างพี่เสือได้ทั้งวัน ทั้งยังขอแบ่งน้ำและอาหารจากถาดเดียวกัน หลังทั้งคู่กินอาหารอิ่มแล้วก็สลับเลียปากเลียตัวให้กันละกัน แสดงความสนิทสนมเกินหมาตัวไหนจะทำกับพี่เสือได้

ตั้งแต่วันนั้นแม่ปีใหม่ก็เป็นสมาชิกบ้านสวนอย่างสมบูรณ์ ตาตั้งชื่อให้มันว่าปีใหม่ตามชื่อดาราสาวคนหนึ่งบนปกหนังสือพิมพ์วันนั้น มันมีที่นอนส่วนตัวบนเก้าอี้ไม้ มันสามารถใช้ชีวิตอย่างอิสระ จะเดินไปไหน จะทำอะไรไม่มีหมาตัวไหนแสดงตัวเป็นศัตรูอีก จนพี่เสือตายไป เจ้าอุดรขึ้นเป็นจ่าฝูงตัวใหม่ แม่ปีใหม่ก็ตั้งท้อง และคลอดลูกแมวออกมาสามตัว ลูกแมวก็ใช้ชีวิตซนๆของมันอยู่ในบ้านนี้โดยไม่เคยถูกพี่ตัวไหนทำร้ายเลย

(โชคดีที่ลูกของแม่ปีใหม่หน้าเหมือนแมวทั่วไปไม่ได้หน้าเหมือนพี่เสือ ไม่งั้นเรื่องจะแปลกกว่านี้)

แมวในรูปชื่อปีดีเป็นลูกของแม่ปีใหม่

keng
ยอดมนุษย์ 3D

2020 Posts

Posted - 17 March 2013 :  22:46:27  Show Profile  Reply with Quote
หน้าตาได้อารมณ์มากๆ


Go to Top of Page

bw@lover
เทพขาวดำ

573 Posts

Posted - 17 March 2013 :  22:52:26  Show Profile  Reply with Quote
สวยงามครับ แมวน่ารัก

"Today is a gift. That's why it is called the present."

Edited by - bw@lover on 17 March 2013 22:54:44
Go to Top of Page

tuesday
สมาชิกชั้นมัธยม

67 Posts

Posted - 24 March 2013 :  15:20:03  Show Profile  Reply with Quote
แมวน่ารักจังครับ
Go to Top of Page

mtipsatien
ชักเริ่มติดขาวดำ283 Posts

Posted - 24 March 2013 :  20:59:03  Show Profile  Reply with Quote
สวยครับ หน้าตากำลังสงสัย

ฟิล์ม ฟิล์ม ฟิล์ม !!!!!!!!!!
Go to Top of Page
  Topic  
 New Topic  Reply to Topic
Jump To:
Black and White Rhapsodies Group © Black and White Rhapsodies Group Go To Top Of Page
Snitz Forums 2000